chon-banh-xe-chiu-luc-nhu-the-nao-cho-tot

Chọn bánh xe chịu lực như thế nào cho tốt?

Admin 02/12/2020

 

 

Chọn bánh xe chịu lực như thế nào cho tốt?

 

Nhu cầu về bánh xe chịu lực trên thị trường ngày càng nhiều, khiến cho việc sản xuất các bánh xe chịu lực cũng đa dạng về mẫu mà và chất liệu hơn để đáp ứng được tối đa các nhu cầu đó.

Tuy nhiên, cũng bởi có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng như vậy, khiến người tiêu dùng khi đi mua bánh xe chịu lựa cho công ty của mình thì luôn băn khoăn, và lo ngại không biết rẳng mua loại nào sẽ phù hợp. Vậy để giải quyết vấn đề đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây : Chọn bánh xe chịu lực như thế nào cho tốt?

 

 

Để có thể chọn được chiếc bánh xe lắp cho những chiếc xe đẩy hàng hay bổ xung vào chân đỡ cho các dụng cụ trong gia đình thì bạn cần chú ý điều gì?

Thứ nhất, đường kính bánh xe

Nguyên tắc trong việc lựa chọn bánh xe tốt đó là phải chú ý đến đường kính bánh xe. Mỗi một dụng cụ hay một xe đẩy có kích cỡ khách nhau thì việc lựa chọn bánh xe chịu lực to nhỏ cũng cần có đường kính khách nhau sao cho phù hợp. Với những bánh xe có đường kính lớn thì việc sử dụng sẽ dễ dàng hơn khi lăn xe qua các gờ, bậc hay vượt qua các chướng ngại vật, các rãnh,… Đồng thời bánh xe có đường kính lớn thì tốc độ di chuyển cũng nhanh hơn. Tuy nhiên với bánh xe chịu lực cỡ lớn thì tính thẩm mỹ không cao.

Với những chiếc bánh xe có đường kính nhỏ thì tính thẩm mỹ sẽ cao hơn nhưng lại chỉ có thể ứng dụng tốt nhất trong các xe đẩy hàng nhẹ, khung xe không lớn. Vì vậy cần chọn bánh xe có đường kính phù hợp với cả nhu cầu sử dụng và có tính tương thích khi lắp đặt với dụng cụ hay xe đẩy khác.

 

Thứ hai, chú ý đến chất liệu để làm bánh xe

Bánh xe chịu lực có nhiều loại khác nhau, được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhua để phù hợp với điều kiện làm việc và nhu cầu sử dụng riêng. Chính vì thế bạn cần xem xét mình mua bánh xe vào việc gì, sử dụng nó trong môi trường điều kiện nhiệt độ, không gian như thế nào, yêu cầu với sản phẩm ra sao,... có như vậy thì việc lựa chọn bánh xe của bạn cũng trở nên dẽ dàng hơn và tránh được những rủi ro khi mua bánh xe về không phù hợp gây lãng phí.

 

 


Thứ ba, xem xét kiểu càng và độ dày bánh xe chịu lực

Cũng giống như việc lựa chọn chất liệu làm bánh xe thì bạn cũng cần quan tâm tới công năng, kiểu dansgc ảu loại bánh xe bạn định sử dụng. Ví dụ với những chiếc xe đẩy thường xuyên đi qua các đoạn đường nhỏ hệp, nhiều khúc cua thì các bạn có thể lựa chọn bánh xe có 4 bánh xoay để di chuyển linh hoạt hơn.

Còn với những đoạn đường thẳng, rộng rãi có thể chọn loại bánh xe cố đinh có hai bánh coay để có thể giảm chi phí đầu tư và còn dễ dàng điều chỉnh hướng hơn.

Với những bánh xe mỏng thì việc di chuyển sẽ linh hoạt hơn còn với những chiếc bánh xe dầy thì không linh hoạt khi điều chỉnh hướng nhưng lại có thể chịu lực tốt hơn.

Báng xe mảnh hay mỏng sẽ giúp việc di chuyển được linh hoạt và dễ đổi hướng hơn do tiếp diện tiếp xúc mặt đường nhỏ. Còn bánh xe dầy thì xe tải được nhiều hơn nhưng chuyển hướng có phàn nặng nề và không được linh hoạt.

Trên đây là một số những lưu ý ta cần biết để khi mua sẽ chọn được loại bánh xe cao su chịu lực tốt nhất.

Để mua bánh xe cao su chịu tải hay bánh xe nhựa nhỏ hoặc giá của bánh xe công nghiệp hãy liên hệ ngya với chúng tôi theo địa chỉ :

 

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp NAGOYA

Số 16 Ngõ 96 Phố Võ Thị Sáu, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 39719262/3 - Fax: 04 39719264 - Hotline: 0984380038