vi-sao-nen-chon-mua-kich-thuy-luc-masada-nhat-ban

Vì sao nên chọn mua kích thủy lực masada - nhật bản

Nguyễn Thanh Hà 08/12/2020

1. Khái Niệm Kích Thủy lực

Kích thủy lực còn có tên gọi khác là con đội thủy lực là một thiết bị hình trụ, nó có khả năng thay đổi chiều cao và chuyển đổi lực đẩy của áp suất dầu trong khoang kín chuyển thành lực nâng vật nặng, Kích thủy lực chuyên dùng để nâng đỡ vật nặng, kéo hoặc đẩy vật nặng ma sức người hoặc các thiết bị nâng hạ khách không làm được. Kích thủy lực là công cụ được đa số người sử dụng trong nhiều ngành xây dựng , giao thông hoặc trong xưởng sản xuất, sửa chữa, lắp ráp ô tô hay trong các công ty, xí nghiệp… . Vì vậy việc lựa chọn và sử dụng loại kích thủy lực phù hợp với công việc là một điều rất quan trọng khi mua kích thủy lực.

2. Kích Thủy Lực Masada - Nhật Bản

 Kích Thủy Lực Masada - Nhật Bản được sản xuất với một quy trình công nghệ cao tại Nhật Bản ,được sản xuất từng chi tiết kỹ thuật cao giúp cho kích có thể hoạt động một cách tốt nhất khi chúng ta nâng vật nặng lên . Kích thủy lực được thiết kế với kích thước đế tương đối lớn giúp kích thủy lực có thể đứng một cách vững chắc nhất , khi tiến hành làm việc nâng vật nặng lên luôn trong trạng thái an toàn không sợ bị đổ kích .

3. Hướng dẫn sử dụng kích Masada sao cho đạt hiệu quả nhất

 - Lựa chọn kích có tải trọng cho phép lớn hơn tải trọng cần nâng: Trước hết bạn cần phải xác định trước tải trọng hàng nâng sau đó mới lựa chọn loại kích thuỷ lực cần mua. Tải trọng cho phép của kích thủy lực phải lớn hơn ít nhất là 20% so với tải trọng cần nâng (hệ số an toàn phải đạt được từ 1,2 đến 1,5). Việc lựa chọn đúng loại kích thuỷ lực phù hợp với tải trọng hàng nâng cho phép vận hành kích thuỷ lực được nhẹ nhàng, không sợ trạng thái quá tải.
- Kiểm tra các thành phần của kích thủy lực: Kiểm tra toàn bộ các thành phần của kích thủy lực trước khi đưa kích vào sử dụng. Việc kiểm tra này sẽ loại bỏ được khả năng mất an toàn khi sử dụng kích thủy lực như: tụt kích, tải trọng hàng nâng lớn, vỡ vỏ, hết dầu...

- Lắp đặt và vận hành đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất: Bạn nên đọc tất cả các nhãn cảnh báo ghi trên thân của kích thủy lực như: Tải trọng, mức dầu, loại dầu,... và đọc kỹ hướng dẫn vận hành để đảm bảo sử dụng kích thủy lực đúng cách
- Đặt kích trên một mặt phẳng cứng đủ chịu được tải trọng khi làm việc: Kích thủy lực dù làm việc riêng lẻ hay làm việc chung cùng với hệ thống thi đều phải được đặt trên một mặt phẳng đủ để chịu tải trọng hàng nâng, không bị lún (mặt phẳng cứng hoan toàn), không bị kê tì trên vật cứng hoặc vật dễ tạo trơn trượt, không đặt kích hủy lực trên mặt phẳng có nguy cơ bị trượt tải.
- Đặt đúng tâm tải trọng, dàn đều trên bề mặt chịu lực của kích
- Phân phối đều lực khi sử dụng nhiều kích: Khi sử dụng nhiều kích thủy lực, bạn phải có khả năng phán đoán tải trọng dàn đều trên bao nhiêu điểm để phân bổ kích thủy lực cho đúng, tránh trường hợp 1 kích làm việc quá tải chịu cho các kích còn lại.
- Vừa kích vừa kê: Khi bạn tiến hành làm việc với kích thủy lực thì bạn phải vừa kích vừa kê, không được để kích làm việc quá cao, như vậy để đảm bảo an toàn cho vật cần nâng cũng như đảm bảo an toàn cho kích và người vận hành.  Tuyệt đối không được sử dụng kích như một tấm kê vĩnh viễn.Trong trường hợp bạn cần chiều cao an toàn để làm việc bên dưới hàng nâng, phải kê chắc chắn hàng nâng trước khi làm việc. Tuyệt đối không được sử dụng kích nâng chiều cao và làm việc bên dưới hàng nâng.