loi-khuyen-khi-su-dung-vong-bi-cho-banh-xe-cong-nghiep-tai-ha-noi

Lời khuyên khi sử dụng vòng bi cho bánh xe công nghiệp tại hà nội

Admin 02/12/2020

Lời khuyên khi sử dụng vòng bi cho bánh xe công nghiệp tại Hà Nội      

Bánh xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bánh xe đẩy, nó có vai trò rất quan trọng trong việc vận chuyển, nó có vai trò giữ thăng bằng và quyết định trọng lượng hàng hóa trên xe. Trong bánh xe công nghiệp tại Hà Nội có vòng bi của bánh xe có giá trị sử dụng rất cao nếu được sử dụng ở điều kiện lí tưởng và trọng tải của nó không vượt quá giới hạn chịu đựng của kim loại. Tuy nhiên với các điều kiện vận hành khác nhau thì tuổi thọ của vòng bi cũng bị ảnh hưởng khác nhau, làm giảm hiệu quả hoạt động. Nhưng nếu chúng ta có thể nắm được những quy tắc chung để bảo vệ vòng bi thì sẽ có thể làm cho vòng bi bớt bị hư hỏng sớm hơn, giúp cho bánh xe di chuyển an toàn và linh hoạt hơn.

Khi vòng bi sắp hỏng nó sẽ có những dấu hiệu nhận biết sau:

Khi vòng bi hỏng là khi nó đã đạt đến giới hạn hoạt động về số vòng quay hoặc hoạt động quá sức chịu đựng hoặc bị va đập mạnh...Vì quá sức chịu đựng nên nó rất sẽ nanh bị hỏng hay bị va đập mạnh nó thường sẽ bị vỡ vòng bi khiến bi bị rơi ra và hỏng. Những dấu hiệu cho thấy vòng bi sắp hỏng: Khi nó xuất hiện những tiếng ồn và tiếng tít bất thường, phát ra những âm thanh kì lạ chưa bao giờ từng thấy.  Tiếp đó có thể thấy hiện tượng rung, lắc tăng cao bất thường, điều này càng cho thấy vòng bi của bánh xe có vấn đề. Vòng bi của bánh xe bị biến dạng chúng tỏ nó đã bị làm sao đó. Và dấu hiệu nữa đó là thấy cụm ổ đỡ vòng bi có nhiệt độ tăng cao bất thường.

banh xe cong nghiep tai ha noi 1

Cách đo độ mòn của vòng bi

Mỗi vòng bi sản xuất ra sẽ có những sai số khác nhau, sai số đó là phần tiếp xúc giữa bi và các máng của vòng. Muốn đo và kiểm tra độ rơ cần phải dùng các thiết bị chuyên dùng có độ chính xác cao. Sau một thời gian hoạt động thì các vòng bị sẽ bị mài mòn, nhưng độ mài mòn lại không đều nhau trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Nếu như công đoạn bôi trơi không được tốt, không phù hợp với loại vòng bi thì các vết tróc trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vòng bi của bánh xe đẩy bị hư hỏng một cách  nhanh chóng.

Việc đánh giá độ rơ của vòng bi qua cảm quan đều không được chính xác. Hiện nay, việc đo và phân tích rung động để phát hiện và theo dõi tần số hư hỏng của vòng bi đang được áp dụng phổ biến bằng các dụng cụ đo, phân tích rung động chuyên dùng.

Xử lí sao khi vòng bi trong hoặc ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ

Khi vòng bi bị kẹt do khe hở bên trong bị bít hoặc do không được bôi trơn đúng cách. Hơn nữa, khi lắp ráp không đúng cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng kệt vòng bi. Dẫn đến hậu quả vòng bi từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục gây phát nhiệt do ma sát, từ đó làm hỏng vòng bi cũng như trục, ổ bi. Cách giải quyết tốt nhất đó là nên thay trục, ổ mới hoặc hàn đắp và gia công lại cho đúng dung sai lắp ráp.

banh xe cong nghiep tai ha noi 2

Để mua được được bánh xe đẩy chịu tảibánh xe nhựa nhỏ chất lượng bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp NAGOYA

Số 16 Ngõ 96 Phố Võ Thị Sáu, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 39719262/3 - Fax: 04 39719264 - Hotline: 0984380038

Email: nagoyahn@hn.vnn.vn ;  tuannagoya@gmail.com