nen-dung-nhung-loai-xe-nao-cho-banh-xe-cao-su-chiu-luc

Nên dùng những loại xe nào cho bãnh xe cao su chịu lực

Admin 02/12/2020

Nên dùng những loại xe nào cho bánh xe cao su chịu lực

Bộ phận khóa của bánh xe cao su chịu lực được thiết kế cố định cả xe đẩy và giữ chuyển động xoay của bánh xe với cổ xe tạo ma sát giúp cố định xe đẩy hàng đảm bảo an toàn khi sử dụng hoặc chống trôi xe ở địa hình dốc. Nếu như xe đẩy có rất nhiều loại, đa dạng về mẫu mã thì bánh xe cũng vậy có rất nhiều loại với những kiểu khóa khác nhau. Vậy dưới đấy chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những loại khóa của bánh xe đẩy

Khóa đơn

Chuyển động tròn của bánh xe sẽ được khóa bằng kiểu khóa đơn  này. Phần má phanh ở trên sẽ hạ xuống chạm vào bánh xe cản trở bánh xe chuyển động và được áp dụng rộng rãi ở tất cả các dòng xe đẩy hàng như các loại tải nặng, tải nhẹ và tải vừa. Như vậy ta thấy loại này rất tiện lợi, có thể áp dụng được với bất kì loại xe tải hàng nào.

banh xe cao su chiu luc 1

Khóa kép kiểu Mĩ

Bánh xe đẩy sẽ bị khóa hoàn toàn cả chuyển động tròn và khả năng xoay hướng của cổ bi với loại khóa này vì má phanh sẽ tì lên bánh xe đồng thời phần cá sẽ khít với cổ xoay. Khóa này có các bộ phận khoá có chất liệu là nhựa PC nên khi thao tác sẽ thấy nặng hơn so với dùng khoá thép nên việc di chuyển sẽ vất vả hơn. Tuy nhiên ưu điểm của nó là chắc chắn, bền hơn khoá thép như vậy sẽ dùng được lâu hơn tiết kiệm chi phí hơn.

Khóa kép kiểu Nhật 

Loại này có tay đòn vươn dài ra ngoài nên khi lắp đặt loại này chúng ta nên chú ý để tay khoá không văng ra ngoài. Đây cũng là kiểu khóa duy nhất dùng cho các bánh xe cố định.

Khóa bằng chân tăng chỉnh kiểu Nhật

Đế bánh xe cao su chịu lực được lắp đặt cùng với phụ kiện ngoài là chân tăng. Người sử dụng nâng chân tăng lên sẽ treo xe đẩy lẫn bánh xe lên cao. Loại này dễ lắp đặt, có thể tháo lắp chân tăng để chuyển sang xe khác. Với loại này rất tiện lợi, có thể thay cho nhiều các loại xe khác nhau.

Khóa bằng chân tăng chỉnh kiểu Hàn

Nguyên lý ở kiểu khóa này giống như  kiểu Nhật ở trên nhưng khác biệt là bộ chân tăng và bánh xe đẩy nằm bên trong bộ vỏ nhôm còn kiều Nhật thì chân tăng sé treo xe đẩy lẫn bánh xe lên cao.

banh xe cao su chiu luc 2

Khóa đơn kiểu bóp càng

Đây là loại khóa mà hai bên càng thép sẽ bị ép chặt vào nhau khi người sử dụng nhấn khóa, lúc đó chân càng thép sẽ ép chặt vào bánh xe làm cho bánh xe không chạy được cũng không xoay được. Ngoài ra một số các hãng sản xuất xe đẩy có bánh xe cao su chịu lực của Nhật và của Việt Nam có được sử dụng thêm má phanh tròn bằng thép ở mặt bên bánh xe. Loại khóa này được áp dùng phổ biến cho các dòng bánh xe tải nhẹ

Trên đây là một số loại khóa để dùng cho bánh xe cao su chịu lực, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại phù hợp với yêu cầu công việc.

Để mua được được bánh xe đẩy chịu tảibánh xe nhựa nhỏ chất lượng bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp NAGOYA

Số 16 Ngõ 96 Phố Võ Thị Sáu, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 39719262/3 - Fax: 04 39719264 - Hotline: 0984380038

Email: nagoyahn@hn.vnn.vn ;  tuannagoya@gmail.com