nhung-luu-y-khi-mua-banh-xe-cao-su-chiu-luc-cho-xe-day

Những lưu ý khi mua bánh xe cao su chịu lực cho xe đẩy

Admin 02/12/2020

Những lưu ý khi mua bánh xe cao su chịu lực cho xe đẩy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những cơ sở sản xuất bánh xe cao su chịu lực cũng như có rất nhiều các loại bánh xe chịu lực dùng để lắp ráp cho các xe đẩy hàng. Bạn đang có ý định mua bánh xe để phục vụ cho nhu cầu của công ty mình làm việc như để lắp vào xe đẩy hàng trong phân xưởng hay nhà kho của mình, để làm tủ bày hàng, hoặc bổ sung vào thiết kế làm chân đỡ cho một dụng cụ trong nhà giúp việc kéo ra, kéo vào cho dễ dàng hơn. Vậy trước khi quyết định lựa chọn và  mua bánh xe loại nào bạn cần lưu ý một số nhưng vấn đề sau:

Xác định đường kính bánh xe cao su chịu nhiệt làm bánh xe đẩy

Nguyên tắc đầu tiên trong việc lựa chọn bánh xe cho xe đẩy hay bất kì một loại xe nào khác đó chính là lựa chọn đường kính, đường kính xe đấy càng lớn thì càng tốt. Bởi vì đường kính xe đẩy lớn dễ dàng lăn qua các gờ, bậc và vượt qua  các vật cản dựa theo nguyên lí đòn bẩy. Cùng với đó là khi gặp phải những sự cố như phải hố, rãnh bánh xe đẩy có đường kính lớn sẽ không bị lọt thỏm trong hố hoặc không bị mắc kẹt trong hố, rãnh, không bị lún sâu hơn và tránh gây ì. Và khi bánh xe đẩy bánh lớn cũng sẽ đi nhanh hơn so với bánh xe đẩy cũ, giúp chúng ta tiết kiện được thời gian làm việc. Tuy nhiên khi lắp bánh xe cao su chịu lực có đường kính lớn vào xe đẩy nó sẽ làm mất thẩm mĩ. Nếu khung xe của bạn nhỏ thì bạn cũng kho thể dùng bánh xe đẩy có đường kính lớn vì như vậy nó sẽ rất xấu và khi dùng sẽ không được an toàn. Vậy nên nếu khung xe nhỏ để bạn chỉ để chở các vật nhẹ trong nhà thì có thể dùng bánh xe có đường kính phù hợp với khung xe.

banh xe cao su chiu luc 1

Xác định chất liệu bánh xe

Ở điều kiện bình thường bạn có thể ưu tiên sử dụng bánh xe đẩy cao su vì bánh xe cao su chịu lực rất tốt, nó có thể chịu lực được ở những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như trời nắng, trời mưa, có thể chịu được lực rất tốt. Tuy nhiên đối với những nơi có dầu mỡ, xăng và các loại hóa chất thì việc lựa chọn bánh xe bằng chất liệu cao su là không nên. Chúng ta có thể dùng cao su nhiệt dẻo nhưng đó chỉ áp dụng đối với các loại hàng tải trung bình, không nên nặng qua sẽ rất nguy hiểm. Trong môi trường làm việc khác nhau nên việc lựa chọn bánh xe cho xe đẩy cũng phải khác nhau. Những chất liệu được ưu tiên trong các môi trường này được xếp theo thứ tự : Nhựa PA,  PU, TPR, PP.

Đối với lĩnh vực công nghiệp thủy, hải sản hoặc những nơi làm muối, hơi nước chúng ta nên dùng các loại bánh xe đẩy bằng nhựa PA với càng được làm bằng thép INOX 304.

Kiểu càng và độ dày của bánh xe

Đối với các loại đường nhỏ hẹp có nhiều khúc cua chúng ta nên sử dụng bánh xe cao su chịu lực cho xe đẩy có 4 bánh xoay để có thể đẩy ngang, tiến chéo cũng như dễ thoát ra được các khúc cua, khúc ngoặt

Với các loại đường đi thẳng và rộng rãi chũng ta nên lắp loại bánh xe cố định có 2 bánh xe xoay bới nó không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn dễ dàng điều chỉnh hướng của xe khi đi đường dài

banh xe cao su chiu luc 2

Báng xe mảnh hay mỏng sẽ giúp việc di chuyển được linh hoạt và dễ đổi hướng hơn do tiếp diện tiếp xúc mặt đường nhỏ. Còn bánh xe dầy thì xe tải được nhiều hơn nhưng chuyển hướng có phàn nặng nề và không được linh hoạt.

Trên đây là một số những lưu ý chúng ta cần biết để khi mua sẽ chọn được loại bánh xe cao su chịu lực tốt nhất.

Để mua được bánh xe cao su chịu lựcbánh xe nhựa nhỏ bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp NAGOYA

Số 16 Ngõ 96 Phố Võ Thị Sáu, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 39719262/3 - Fax: 04 39719264 - Hotline: 0984380038