nhung-luu-y-khi-su-dung-vong-bi-trong-banh-xe-cao-su-chiu-luc

Những lưu ý khi sử dụng vòng bi trong bánh xe cao su chịu lực

Admin 02/12/2020

Những lưu ý khi sử dụng vòng bi trong bánh xe cao su chịu lực

Bánh xe là một trong những bộ phận quan trọng của chiếc xe đẩy nên các bộ phận trong của bánh xe cũng rất quan trọng hư vòng bi của bánh xe. Nếu sử dụng vòng bi không đúng cách sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của vòng bi. Điều này làm cho vòng bi nhanh chóng đạt đến giới hạn hoạt động và nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bánh xe cao su chịu lực và nghiêm trọng hơn là có thể trở thành nguyên nhân chính gây hiều rủi ro cho hàng hóa cần để chuyên chở. Sau đây là một số lưu ý  khi sử dụng vòng bi cho bánh xe đẩy đạt được hiệu quả cao trong công việc và an toàn nhất.

Dùng dẫu mỡ bôi trơn tương thích với vòng bi

Dầu mỡ có tác dụng bôi trơn nên làm giảm sự mài mòn do lực ma sát gây ra, nó còn có khả năng truyền và dẫn nhiệt hiệu quả. Do đó tùy thuộc vào mỗi loại vòng bi mà nhà sản xuất yêu cầu nên sử dụng loại nào cho thích hợp. Chúng ta không được sử dụng dầu mỡ bôi trơn một cách bừa bãi vì mỗi loại dầu bôi trơn lại có độ nhớt và hoạt động ở những điều kiện khác nhau. Có một số loại vòng bi được nhà sản xuất tra sẵn dầu mỡ bôi trơn và khi mua về chúng ta chỉ cần lắp vào sử dụng là xong, nên chúng ta không được mở nắp vòng bi ra và tra thêm.  Vì nếu làm điều này sẽ gây nguy hiểm cực kỳ, khi bánh xe đẩy hoạt động có thể sẽ tạo ra cặn kết dính ảnh hưởng trực tiếp đến vòng bi. Do đó, để dùng đúng loại chúng ta cần tham khảo khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra trước khi sử dụng.

banh xe cao su chiu luc 1

Lựa chọn vòng bi thích hợp

Có rất nhiều loại vòng bi được sản xuất thích hợp với từng bộ phận của bánh xe, mỗi vòng bi được có những thông số kĩ thuật khác nhau như kích thước, mức độ chịu tải, tốc độ.... Vì vậy chúng ta không được tự ý thay vòng bi mà phải dựa vào ý kiến của nhà sản xuất đưa ra. Và bạn nên mua những vòng bi có nguồn gốc rõ ràng để vòng bi khi lắp đặt vào bánh xe sẽ hoạt động dễ dàng hơn.

Lắp vòng đúng cách

Lắp ráp vòng bi đúng cách sẽ tạo nên sự ổn định hoạt động và tuổi thọ cho vòng bi. Trong mỗi vòng bi đều có chức năng và kích thước khác nhau được ghi rõ trên tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm. Để vòng bi không có vẫn đề gì thì khi lắp ráp những người chuyên gia sẽ lắp đặt rất nhẹ nhàng, không sử dụng nhiều lực hoặc cố gắng chèn cựa đóng vòng bi. Nếu bạn không phải là người chuyên về máy móc thì bạn có thể hỏi ý kiến các chuyên gia hoặc tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất, không bao giờ được tự ý lắp ráp bừa bãi.

banh xe cao su chiu luc 2

Tuổi thọ làm việc của vòng bi

Vòng bi có chức năng làm giảm sự ma sát tiếp xúc, thay thế ma sát lắm bằng ma sát trượt. Tuy là cùng một loại vòng bi nhưng nếu được sử dụng cho những công việc khác nhau thì nó sẽ không có chức năng giống nhau. Tuổi thọ của vòng bi được tính bằng số đo vòng quay và thay đổi tùy theo trọng tải, nhiệt độ làm việc, điều kiện làm việc...

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng vòng bi của bánh xe cao su chịu lực để bạn có thể lựa chọn chọn cho mình được sản phẩm tốt nhất.

Để mua được được bánh xe đẩy chịu tải bánh xe nhựa nhỏ chất lượng bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp NAGOYA

Số 16 Ngõ 96 Phố Võ Thị Sáu, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 39719262/3 - Fax: 04 39719264 - Hotline: 0984380038

Email: nagoyahn@hn.vnn.vn ;  tuannagoya@gmail.com