tong-hop-cac-vat-lieu-lam-banh-xe-cao-su-chiu-luc

Tổng hợp các vật liệu làm bánh xe cao su chịu lực

Admin 02/12/2020

Tổng hợp các vật liệu làm bánh xe cao su chịu lực

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bánh xe được làm bằng các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên bánh xe đẩy được làm từ chất liệu cao su vẫn được ưa chuộng nhiều nhất bởi giá thành của nó rất rẻ mà lại vô cùng chất lượng và có tính ững dụng cao. Bánh xe cao su chịu lực có ưu điểm nổi bật và đặc trưng của nó là có độ đàn hồi tốt, giảm sóc, giảm tiếng ồn khi di chuyển. Vận chuyển hàng không bị sóc sẽ làm cho hàng hóa có độ an toàn hơn, không gây ồn phù hợp với những nơi như bệnh viện, văn phòng và không gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Tuy nhiên mỗi loại cao su lại cho một ưu nhược điểm khác nhau:

Cao su tổng hợp

Loại cao su này được chế biến từ than đá và dầu mỏ. So với loại cao su tự nhiên thì cao su tổng hợp này có độ đàn hồi và khả năng chịu mài mòn cao hơn, chịu xé tốt hơn. Vì vậy nó là mặt hàng cao cấp, hiện nay bánh xe cao su tổng hợp thường được tìm thấy ở các mặt hàng cao cấp đến từ các nước phát triển như Hàn Quốc và Nhật Bản. Các nhà sản xuất ở Việt Nam cũng đang tìm hiểu và nghiên cưu về loại cao su tổng hợp này để đầu tư.

banh xe cao su chiu luc 1

Cao su tự nhiên

Bánh xe cao su chịu lực loại này là mặt hàng thế mạnh của Việt Nam - nhờ có nguồn nguyên liệu cao su trong nước dồi dào, vì vậy nó được bán rất rẻ.

Bánh xe được sản xuất từ nguyên liệu chính là mủ cao su sau đó trải qua phản ứng trùng hợp tạo thành isopren. Bánh xe làm từ cao su tự nhiên có độ đàn hồi không cao, khả năng chịu mài mòn và chịu xé ở mức trung bình, dễ lão hóa do tác động thời tiết. Vì vậy nó chỉ là sản phẩm ở mức trung bình nhưng có giá cả phù hợp nên được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Cao su nhựa dẻo

Cao su nhiệt dẻo có khả năng chịu nhiệt rất tốt và được tổng hợp từ nhựa nhiệt dẻo và cao su nên thích hợp sử dụng ở những nơi có hóa chất nhẹ và độ đàn hồi, giãn dài rất tốt, không gây ồn khi di chuyển, giảm sốc hiệu quả.

Cao su nhiệt dẻo mềm nhưng không bị lún, di chuyển trên sàn gạch hoa, đá hoa cương,.. mà không để lại vết lăn trên sàn. Tuy nhiên, khả năng chịu mài mòn, chịu lão hóa kém hơn 10 - 15% so với cao su tự nhiên.

Bánh xe cao su lớp hơi

Gồm 2 loại là lốp hơi có săm và lốp hơi không săm. Ưu điểm của lớp bánh xe cao su lớp hơi là có khả năng chống c, chống rung và giảm tiếng ồn tốt, thích hợp sử dụng cho các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện và khu nghỉ dưỡng, nó không ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi và làm việc của mọi người.

Ngoài ra, có có một bánh xe lớp không hơi có lớp vỏ đặc làm bằng cao su cứng, phần lõi bên trong làm bằng cao su mềm có độ đàn hồi cao. 

Cao su chống tĩnh điện

Trong bánh xe cao su này có pha thêm kim loại nhằm tạo ra tĩnh điện trên bàn truyền tới càng thép bánh xe cao su xuống đất. Bánh xe tĩnh điện tùy theo nhu cầu mà có độ trở kháng ở mức 10- 105 ohm/sq.

banh xe cao su chiu luc 2

Bánh xe cao su chịu lực đang rất được ưa chuộng bởi độ bền và giá cả của nó. Với những thông tin trên đây các bạn có thể lựa chọn cho mình một loại bánh xe phù hợp với công việc.

Để mua được bánh xe cao su chịu lựcbánh xe nhựa nhỏ bạn có thể liên hệ:

Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp NAGOYA

Số 16 Ngõ 96 Phố Võ Thị Sáu, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 04 39719262/3 - Fax: 04 39719264 - Hotline: 0984380038

Email: nagoyahn@hn.vnn.vn ;  tuannagoya@gmail.com

 

Chi nhánh Hồ Chí Minh - Công ty TNHH TBCN NAGOYA

Địa chỉ: 91/18 Phạm Văn Chiêu - phường 14 - Quận Gò Vấp - TP.HCM

Điện thoại: 08.39471578 - Fax: 08.39471579

Email: thanhha.nagoya@gmail.com